1: Lắp đặt tại khu vực bị ẩm, hoặc quá sát tường.

Lưu ý rằng bạn nên để kĩ thuật viên lắp bếp, vì sao ư?

Họ sẽ tính toán khoảng cách để đặt bếp với tường, tránh đặt sát quá khiến bếp khó tản nhiệt

Tránh đặt nơi ẩm ướt, nơi côn trùng hoạt động, linh kiện dễ hỏng Đặt bếp sao cho thuận tiện với không gian nấu nhất

2: Kéo mạnh nồi chảo xuống bề mặt kính.

Ngay cả mặt kính Schott Ceran (Đức) chịu nhiệt tốt đến cỡ nào thì cũng xin nhẹ tay, 2 loại mặt kính trên có thể chịu nhiệt và sốc nhiệt lên tới trăm độ, nhưng lại khá nhạy cảm so với lực va đập và cũng không thể nào tránh được những đáy nồi chảo chà xát làm xước.

Xin lưu ý, khả nẳng chịu lực khác với lực va đập. Mặt kính có thể vẹn nguyên khi bạn đặt nhẹ nhàng và đun nấu cả một nồi luộc gà 10 lít nhưng có thể bị vỡ ngay khi bạn tuột tay làm rơi chảo (1.5kg) từ độ cao chỉ 30cm. Vì vậy, quý khách hãy lưu ý đặt và di chuyển nồi chảo thật nhẹ nhàng, tránh kéo lê kẻo làm xước mặt kính.

3. Không rút nguồn điện ngay sau khi sử dụng xong.

Nhiều gia đình nghĩ rằng việc rút điện ngay sau khi sử dụng giúp an toàn cho bếp nhưng không đúng vì quạt gió của bếp vẫn hoạt động ngay sau khi tắt bếp 1 - 2 phút, vì thế nếu muốn rút nguồn điện thì bạn hãy đợi vài phút để quạt gió làm mát bếp đã nhé.

4. Đun nấu liên tục trong một thời gian.

Cũng như con người, việc để bếp hoạt động liên tục trong thời gian quá lâu sẽ vắt "kiệt sức" bếp

Không nên đun nấu quá lâu

Không nên lạm dụng công suất Booster của bếp

5. Không vệ sinh mặt bếp hoặc vệ sinh sai cách.

Bếp khi dùng xong không còn nóng kính , chỉ cần 1 chút nước tẩy rửa và 1 chiếc khăn mềm là mặt bếp được sạch bóng rồi

Nếu để lâu, nhiều chất bẩn, cần dùng dao chuyên dụng , tránh vật sắc nhọn nhé